เกี่ยวกับเรา

RodUsedcar.com, เว็บไซต์ให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์มือสอง เว็บเก่าก็คือ usedcars.siteth.com ชื่อเว็บไซต์ไม่สัมพันธ์กับเนื้อหา จึงได้จดโดเมนใหม่ เป็นโดเมนเกี่ยวกับรถมือสองโดยตรง พร้อมอับเดท แก้ไขบทความให้ทันยุคสมัยมากขึ้น และมีการเขียนบทความใหม่เพิ่มเติมบทความใหม่อีกพอสมควร จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมเว็บนี้เพิ่งเกิด แต่มีข้อมูลมากขนาดนี้

การนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ เพราะรถยนต์เป็นพาหนะที่สำคัญและมีความจำเป็นต้องใช้งาน เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แต่รถยนต์นั้นมีราคาแพงตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แม้จะเป็นรถเล็กๆ ราคาประมาณ 400,000 -500,000 บาท แต่เมื่อรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากการมีรถยนต์ 1 คันนั้น มีราคาสูงมาก อาจเกิน 1 ล้านบาทเลยทีเดียว ในระยะเวลาที่ต้องผ่อนรถ หรือในช่วงเวลาที่ครอบครอง

เมื่อจำเป็นต้องใช้รถ การใช้รถใหม่มีรายจ่ายสูงมาก รถมือสองจึงเป็นทางเลือกที่สามารถลดรายจ่าย ประหยัดเงินได้อย่างมาก ซึ่งรถยนต์มือสองสามารถหาซื้อได้ในราคาหลักหมื่นบาทขึ้นไป ไม่ถึงแสนบาท ก็มีรถดีๆ ให้ใช้งาน

รถมือสองราคาอาจจะไม่สูง แต่จะมีรายจ่าย ค่าบำรุงรักษา ค่อนข้างสูงในช่วงแรก สำหรับการซ่อมบำรุงให้มีสภาพสมบูรณ์ที่สุด แต่หากรู้จักการดูรถ การเลือกซื้อ การซ่อมบำรุง ตลอดจนการใช้งาน การดูแลรักษารถยนต์มือสอง การใช้งานรถยนต์มือสองจะช่วยประหยัดเงินได้หลักแสนบาทเลยทีเดียว

บทความต่างๆ ในเว็บนี้ เรียบเรียงความรู้เรื่องรถยนต์มือสองจากประสบการณ์ตรงในการใช้รถยนต์มา 10 กว่าคัน ซึ่งจะหนักไปทางการเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า เพราะใช้รถแบบไม่ฉลาดนัก ความรู้ในเว็บนี้จึงน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหารถยนต์ไว้ใช้งานสักคัน จะได้รู้ว่ามีอะไรบ้างเกี่ยวกับรถยนต์ที่จำเป็นจะต้องรู้ เพราะรถยนต์มีราจ่ายต่อเนื่องตามมาสูงมาก

RODUsedcar.com

 

นอกจากการนำเสนอบทความดีๆ มีประโยชน์เกี่ยวกับรถยนต์แล้ว ก็ยังมีบทความอื่นๆ เช่น ด้านไอที คอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรม ใช้งานมือถือ เรื่องทั่วไป วิชาการ ฯลฯ ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
siamebook.com รวมบทความด้านไอที เทคโน คอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรม วิชาการ ฯลฯ
siamcamping.com รวมบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์ในประเทศไทย
drivesafety.blogspot.com รวมบทความสอนการขับขี่รถให้ปลอดภัย ขับรถเป็นเร็ว